วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

หัวขึ้นฉ่ายสุดยอดส่วนผสมในเมนูอาหารเพื่อลดอ้วน

หัวขึ้นฉ่ายสุดยอดส่วนผสมในเมนูอาหารเพื่อลดอ้วน
หัวขึ้นฉ่ายสุดยอดส่วนผสมในเมนูอาหารเพื่อลดอ้วน
หัวขึ้นฉ่าย หรือรากของขึ้นฉ่าย มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอย่างดีเยี่ยม ช่วยลดอาการบวมน้ำ และอาการท้องอืด

หัวขึ้นฉ่ายเป็นผักสารพัดประโยชน์ที่มักจะถูกมองข้าม หัวขึ้นฉ่ายเพิ่งจะมาเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางเมื่อไม่นานมานี้ 
หัวขึ้นฉ่ายช่วยลดความดันโลหิตสูง ลดความเป็นกรดส่วนเกิด และควบคุมระบบประสาท และน้ำเหลืองให้เป็นปกติ หัวขึ้นฉ่ายสามารถนำมาใช้ทั้งแบบดิบ และปรุงสุก มีรสชาติอร่อยคล้ายถั่ว นำมาบด และผสมกับผักประเภทหัวชนิดอื่นๆ เช่น แครอท หรือมันฝรั่งได้

หัวขึ้นฉ่ายสุดยอดส่วนผสมในเมนูอาหารเพื่อลดอ้วน

หัวขึ้นฉ่ายช่วยบรรเทาภาวะข้ออักเสบ และบำรุงไต

สารอาหารที่ได้จากหัวขึ้นฉ่ายอาหารลดอ้วน

  1. วิตามินซี
  2. แคลเซียม
  3. ธาตุเหล็ก
  4. แมกนีเซียม
  5. โพแทสเซียม
  6. ฟอสฟอรัส
  7. ใยอาหาร

เมนูอาหารลดน้ำหนักวันนี้ขอนำเสนอ สลัดหัวขึ้นฉ่าย

  1. หัวขึ้นฉ๋ายเล็ก 2 หัว
  2. น้่ำจากเลมอน 1 ผล
  3. เมล็ดพืชคั่วคละชนิด 115 กรัม หรือ 4 ออนซ์
  4. โยเกิร์ตชีวภาพไขมันต่ำ 8 ช้อนโต๊ะ
  5. มัสตาร์ค 2 ช้อนโต๊ะ
ปอกเปลือกหัวขึ้นฉ่าย และหั่นเป็นเส้น ราดน้ำเลมอนทันทีเพื่อไม่ให้สีเปลี่ยน  ผสมกับเครื่องปรุงที่เหลือ ปรุงรสเพื่อชิมหลังจากนั้นก็อร่อยกับเมนูอาหารลดอ้วนจากหัวขึ้นฉ่าย
ทำกับข้าวกินเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น