หัวผักกาดแดงอุดมด้วยสารอาหาร มีรสเผ็ดช่วยเพิ่มรสชาติเครื่องเทศให้แก่สลัด และช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร
หัวผักกาดแดงช่วยเพิ่มการผลิตน่ำย่อย เพื่อให้ร่างกายสามารถย่อย และเผาผลาญอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเมื่อรับประทานหัวผักกาดแดงร่วมกับแป้ง หัวผักกาดแดงมีฤทธิ์ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะในระบบทางเดินหายใจ และช่วยต่อต้านการติดเชื้อ ในหัวผักกาดแดงยังมากด้วยสังกะสีซึ่งเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ
หัวผักกาดแดง เมนูอาหารช่วยเร่งการเผาผลาญสำหรับคนลดน้ำหนัก
เมนูอาหารลดอ้วนขอเสนอซอสเมล็ดมะม่วงหิมพานต์กับผักสด
- เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 255กรัม
- มาร์จอแรมสับ 4 ช้อน
- โชยุ 4 ช้อนชา
- หัวผักการแดง 2 พวง ตัดก้าน
- พริดหวานแดง 2 ผล ให้นำเมล็ดออก และหั่นบาง
- ขึ้นฉ่าย 4 ก้าน ตัดก้าน
ป่นเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ในเครื่องบดอาหาร เติมน้ำให้เป็นครีมข้น ปรุงรสใส่จาน และหลังจากนั้นก็ลิ้มรสความอร่อยกันได้เลย
สารอาหารที่ได้จากหัวผักกาดแดง
- วิตามินบี
- วิตามินซี
- เบตาแคโรทีน
- กรดโฟลิก
- แคลเซียม
- ธาตุเหล็ก
- แมกนีเซียม
- ฟอสฟอรัส
- โพแทสเซียม
- โซเดียม
- สังกะสี
สิ่งเล็กๆ ที่อยากแนะนำ การรับประทานหัวผักกาดแดงช่วยรักษาไซนัส และอาการเจ็บคอ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น