วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

หัวผักกาดแดง เมนูอาหารช่วยเร่งการเผาผลาญสำหรับคนลดน้ำหนัก


หัวผักกาดแดงอุดมด้วยสารอาหาร มีรสเผ็ดช่วยเพิ่มรสชาติเครื่องเทศให้แก่สลัด และช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร

หัวผักกาดแดงช่วยเพิ่มการผลิตน่ำย่อย เพื่อให้ร่างกายสามารถย่อย และเผาผลาญอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเมื่อรับประทานหัวผักกาดแดงร่วมกับแป้ง หัวผักกาดแดงมีฤทธิ์ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะในระบบทางเดินหายใจ และช่วยต่อต้านการติดเชื้อ ในหัวผักกาดแดงยังมากด้วยสังกะสีซึ่งเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ


หัวผักกาดแดง เมนูอาหารช่วยเร่งการเผาผลาญสำหรับคนลดน้ำหนัก

เมนูอาหารลดอ้วนขอเสนอซอสเมล็ดมะม่วงหิมพานต์กับผักสด


  • เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 255กรัม
  • มาร์จอแรมสับ 4 ช้อน
  • โชยุ 4 ช้อนชา
  • หัวผักการแดง 2 พวง ตัดก้าน
  • พริดหวานแดง 2 ผล ให้นำเมล็ดออก และหั่นบาง
  • ขึ้นฉ่าย 4 ก้าน ตัดก้าน

ป่นเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ในเครื่องบดอาหาร เติมน้ำให้เป็นครีมข้น ปรุงรสใส่จาน และหลังจากนั้นก็ลิ้มรสความอร่อยกันได้เลย

สารอาหารที่ได้จากหัวผักกาดแดง


  • วิตามินบี
  • วิตามินซี
  • เบตาแคโรทีน
  • กรดโฟลิก
  • แคลเซียม
  • ธาตุเหล็ก
  • แมกนีเซียม
  • ฟอสฟอรัส
  • โพแทสเซียม
  • โซเดียม
  • สังกะสี

สิ่งเล็กๆ ที่อยากแนะนำ การรับประทานหัวผักกาดแดงช่วยรักษาไซนัส และอาการเจ็บคอ
ทำกับข้าวกินเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น