แตงซูกินีส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับคนลดน้ำหนัก |
แตงซูกินีอยู่ในตระกูลเดียวกับฟัก น้ำเต้า และฟักทอง เป็นยาระบาย และขับปัสสาวะอย่างอ่อน ทั้งยังอ่อนโยนต่อระบบการย่อยอาหาร แตงซูกินีหนักท้องทำให้อิ่มนาน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นด่างช่วยลดกรดที่มีปริมาณสูงในอาหารปกติของคนส่วนใหญ่ และยังช่วยรักษาตับ ช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แตงซูกินีส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับคนลดน้ำหนัก
สารอาหารที่ได้จากแตงซูกินีอาหารลดอ้วน
- วิตามินซี
- เบตาแคโรทีน
- แคลเซียม
- แมกนีเซียม
- ฟอสฟอรัส
- โพแทสเซียม
- ใยอาหาร
เมนูอาหารลดอ้วนวันนี้ขอนำเสนอแตงซูกินีสอดไส้กุ้ง
- แตงซูกินี 8 ผลเล็ก ลวกสักหน่อย
- หอมใหญ่ 1 หัว สับละเอียด
- กระเทียม 1 กลีบ สับละเอียด
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ 4 ผล สับละเอียด
- ทาบาสโก 2 หยด
- ใบไทม์ 1 ช้อนชา
- กุ้งสุก 250 กรัม แกะเปลือก
ผ่าครึ่งแตงซูกินีตามยาว คว้านเนื้อออก และสับ ทอดหอมใหญ่ และกระเทียมด้วยน้ำมัน เติมมะเขือเทศ เนื้อแตงซูกินี และเครื่องปรุงรส ตั้งให้เดือดกรุ่น 10 นาที เติมกุ้ง เทใส่เปลือกแตงซูกินีปิดฝา และอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส หรือ 425 องศาฟาเรนไฮท์ หรือแก๊สระดับ 7 นาน 15 นาที หลังจากนั้นก็อร่อยกันได้เลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น