ผักน้ำเป็นอาหารลดน้ำหนักที่โดดเด่น ทั้งยังเป็นอาหารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม ช่วยในการทำความสะอาดไต และกระเพาะปัสสาวะ ฟอกเลือด และเพิ่มระดับพลังงาน
ผักน้ำถือเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายเรา และให้ประโยชน์เพิ่มขึ้นไปอีกหากรับประทานผักน้ำแบบสด(ผักดิบไม่ลวก) ผักน้ำจะมีปริมาณวิตามินต่างๆ สูงมาก และมีแคลอรีน้อยมาก ทั้งยังทำหน้าที่เป็นยาบำรุงระบบการย่อย ช่วยให้การดูดซึมสารอาหารจากอาหารชนิดอื่นได้ดีขึ้น ช่วยในการเร่งการเผาพลาญลดการดูดซึมไขมัน
ผักน้ำถือเป็นอาหารที่ให้ไอโอดีนสูง ช่วยการทำงานของไทรอยด์ และทำให้การเผาผลาญดีขึ้น ผักน้ำยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิกซึ่งทำให้ระบบประสาท และเซลล์เม็ดเลือดของแม่ และเด็กในครรภ์แข็งแรงขึ้น และลดความเสี่ยงต่อความพิการแต่กำเนิดของเด็ก นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงในผักน้ำ ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อการติดเชื้อ
ขั้นตอนการทำ คือ ให้นำเครื่องปรุง 3 อย่างแรกใส่ชาม ทำน้ำสลัดจากเครื่องปรุงที่เหลือ เย่าให้เข้ากันในถ้วย,เหยือก หลังจากนั้นราดบนสลัด และอร่อยกับเมนูลดน้ำหนักกันได้เลยจ้า
ผักน้ำสุดยอดอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักที่ควรรู้ |
ผักน้ำสุดยอดอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักที่ควรรู้
จากสรรพคุณข้างต้นที่ผ่านมากยังไม่หมดค่ะ ผักน้ำยังช่วยในการขับปัสสาวะและ เป็นยาระบายอ่อนๆ ทั้งยังกระดุ้นตับ ถึงน้ำดี ตับอ่อน ไต และกระเพาะปัสสาวะ ทำให้การควบคุมน้ำหนัก หรือการลดน้ำหนักเป็นไปอย่างสมบูรณ์และดีต่อสุขภาพอีกด้วยผักน้ำถือเป็นอาหารที่ให้ไอโอดีนสูง ช่วยการทำงานของไทรอยด์ และทำให้การเผาผลาญดีขึ้น ผักน้ำยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิกซึ่งทำให้ระบบประสาท และเซลล์เม็ดเลือดของแม่ และเด็กในครรภ์แข็งแรงขึ้น และลดความเสี่ยงต่อความพิการแต่กำเนิดของเด็ก นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงในผักน้ำ ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อการติดเชื้อ
สารอาหารที่ได้จากผักน้ำ
- วิตามินบี 3
- วิตามินบี 6
- วิตามินซี
- วิตามินอี วิตามินเค
- เบตาแคโรทีน
- กรดโฟลิก
- แคลเซียม
- ทองแดง
- ไโอดีน
- ธาตุเหล็ก
- แมกนีเซียม
- ฟอสฟอรัส
- โพแทสเซียม
- สังกะสี
- ใยอาหาร
- กลูโคซิโนแลต
เมนูอาหารจากผักน้ำครั้งนี้ขอนำเสนอสลัดผักน้ำและแอปริคอท
- ผักน้ำล้างสะอาด 2 ช่อ
- แอปริคอทแห้ง 55 กรัม
- ผักเครสสำหรับทำสลัดหั่นและล้างให้สะอาด 2 กล่องเล็ก
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชูไวน์ขาว 2 ช้อนชา
- ต้นหอมสับละเอียดสัก 2 ต้น
- ผักชีสับละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ คือ ให้นำเครื่องปรุง 3 อย่างแรกใส่ชาม ทำน้ำสลัดจากเครื่องปรุงที่เหลือ เย่าให้เข้ากันในถ้วย,เหยือก หลังจากนั้นราดบนสลัด และอร่อยกับเมนูลดน้ำหนักกันได้เลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น