มะเขือม่วงถือเป็นอาหารสารพัดประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้แก่อาหารนานาชนิด และยังเป็นอาหารว่างที่อร่อย และดีกับผู้ที่ลดน้ำหนักด้วย
ปกติแล้วมะเขือม่วงจะนำมาทอดเป็นแผ่นบางๆ ดูดซับน้ำมันจำนวนมาก ผู้ที่ลดน้ำหนักจังขยาดอาหารจานนี้ แต่ถ้าคุณนำมะเขือม่วงมาผ่าครึ่ง และอบโดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย คุณจะลดส่วนที่เป็นไขมันพร้อมทั้งรักษารสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้ มะเขือม่วงเป็นพืชในตระกูลไนท์เซต ผู้ที่มีอาการข้อเสื่อมควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากจะทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น
แทงเปลือกมะเขือม่วงให้ทั่ว ผ่าครึ่งวางด้านเนื้อคว่ำบนกระดาษสำหรับอบที่ทาน้ำมันไว้เล็กน้อยแล้วนำไปอบนาน 30 นาทีในเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ถ้าเป็นเตาแก๊สก็ให้ใช้ระดับ 5 ลอกเปลือกออก และนำไปบดกับเครื่องปรุงที่เหลือในเครื่องบดอาหาร หลังจากนั้นก็อร่อยกับผักสด เค้กข้าวโอ๊ด หรือขนมปังข้าวไรย์
มะเขือม่วงอาหารลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ |
มะเขือม่วงอาหารลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ
สารอาหารที่ได้จากมะเขือม่วงอาหารลดน้ำหนัก
- เบตาแคโรทีน
- กรดโฟลิก
- ธาตุเหล็ก
- ฟอสฟอรัส
- ใยอาหาร
เมนูอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักวันนี้ขอนำเสนอ"ปาเต้มะเขือม่วง"
- มะเขือม่วง 2 ผล
- กระเทียมทุบ 1 กลีบ
- น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
- เกลือและพริกไทยดำป่น
- ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
แทงเปลือกมะเขือม่วงให้ทั่ว ผ่าครึ่งวางด้านเนื้อคว่ำบนกระดาษสำหรับอบที่ทาน้ำมันไว้เล็กน้อยแล้วนำไปอบนาน 30 นาทีในเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ถ้าเป็นเตาแก๊สก็ให้ใช้ระดับ 5 ลอกเปลือกออก และนำไปบดกับเครื่องปรุงที่เหลือในเครื่องบดอาหาร หลังจากนั้นก็อร่อยกับผักสด เค้กข้าวโอ๊ด หรือขนมปังข้าวไรย์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น