อโวคาโด ประโยชน์ที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก |
ผู้ที่ลดน้ำหนักมักจะหลีกเลี่ยงอโวคาโดเนื่องจากปริมาณแคลอรี่สูง แต่ไขมันส่วนใหญ่ในอโวคาโดเป็นไขมันดี อโวคาโมีกรดไขมันโอเมกา 6 ในปริมาณสูงเป็นพิเศษ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้ไม่รู้สึกหิว อโวคาโดยังช่วยลดกรดส่วนเกินซึ่งพบในอาหารส่วนใหญ่ อีกทั้งเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินอีต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานได้ดีเมื่อรวมกับซีลีเนียม (ที่พบในเมล็ดงา)
ก่อนอื่นอ้อมรบกวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ เข้าไปกด Like ที่หน้าแฟนเพจของอ้อมให้ด้วยนะคะ Asia Street Fashion อ้อมจะมีสินค้าแฟชั่นเกาหลีมา รวมถึงชุดออกงานมาแนะ นำจ้า และอย่าลืมกด Follow ที่บล็อคเราด้วยเพราะอ้อมจะมีเมนูอาหารลดน้ำหนัก สาระความรู้มาฝากเรื่อย ๆ จ้า
อาโวกาโดเป็นผลไม้ที่มีการค้าขาย และเพาะปลูกในภูมิอากาศเขตร้อนทั่วโลก มีผลสีเขียว สามารถถ่ายเรณูในต้นเดียวกันได้ และบางครั้งการขยายพันธุ์จะใช้การติดตา ตอนกิ่งเพื่อที่จะสามารถควบคุมคุณภาพ และปริมาณของผลได้
อะโวกาโดกินดิบไม่ได้เพราะมีแทนนินทำให้ขม กินมากจะปวดศีรษะ รับประทานได้แต่ผลสุก กินเป็นผลไม้สด หรือกินกับไอศกรีม น้ำตาล นมข้นหวาน สลัด เค้ก ชาวเม็กซิโกใช้เนื้ออะโวกาโดปรุงอาหารแทนเนย และนำมาสกัดน้ำมันทำเครื่องสำอาง
อ้างอิงจาก Wikipedia
สารอาหารที่ได้จากอโวคาโด
- วิตามินบี 1
- วิตามินบี 2
- วิตามินบี 3
- วิตามินบี 5
- วิตามินซี
- วิตามินอี
- วิตามินเค
- กรดโฟลิก
- ทองแดง
- ธาตุเหล็ก
- ฟอสฟอรัส
- โพแทสเซียม
- สังกะสี
- ใยอาหาร
- กรดไขมัน
- โอเมกา 6
เมนูอาหารลดอ้วนสลัดอโวคาโดและเบคอน
ส่วนประกอบมีดังนี้- เบคอนไม่ติดมัน 8 แผ่นบาง หั่นแบบลูกเต๋า
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อรโต๊ะ
- อโวคาโด 2 ผล นำเมล็กออก และหั่นบาง
- ไข่ต้มสุก 2 ฟอง ปอกเปลือก และหั่น
- ผักร็อกเกต 1 กำมือใหญ่
- เมล็ดพืชคั่วคละชนิด 1 กำมือ
- สมุนไพรคละชนิดสับ 1 กำมือใหญ่
- น้ำจากเลมอน 2 ผล
ใช้น้ำมันครึ่งหนึ่งทอดเบคอน ใส่ชามพร้อมเนื้ออโวคาโด ไข่ ผัก ร็อกเกต เมล็ดพืช และสมุนไพรผสมน้ำมันที่เหลือกับน้ำแลมอนปรุงรส และ ชิม จากนั้นราดน้ำสลัด คลุก และเสิร์ฟอร่อยกับเมนูอาหารกันได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น