หอมใหญ่มีแคลอรีต่ำ มีประโยชน์อย่างน่ามหัศจรรย์ในสูตรอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ช่วยเสริมรสชาติอย่างดี
หอมใหญ่อาหารสำหรับลดน้ำหนักประเภทผัก |
หอมใหญ่อาหารสำหรับลดน้ำหนักประเภทผัก
หอมใหญ่ (Onion) เป็นพืชหัว (bulb) ส่วนใหญ่ปลูกได้ในช่วงฤดูหนาว สามารถปลูกได้ในดินทุกชนิดที่มีการระบายน้ำและอากาศดี เจริญได้ดี ที่ค่าความเป็นกรด-เบสช่วง 6.0–6.8 อุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ในช่วง 15–24 องศาเซลเซียส และมีความเค็มของดินปานกลาง
สรรพคุณของหอมใหญ่
หอมใหญ่ช่วยลดการอุดตันไขมันในเส้นเลือด "ลดคลอเลสเตอรอลในเลือด" ช่วยเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี ทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น และช่วยทำหน้าที่ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน สารกำมะถันในหอมใหญ่ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง เมื่อตำผสมกับเหล้าเล็กน้อยแล้วนำมาพอกลดการอักเสบอาการบวมได้
อ้างอิงข้อมูลจาก Wikipedia
สารอาหารที่จากหอมใหญ่
- วิตามินบี 1
- วิตามินบี 6
- วิตามินซี
- เบตาแคโรทีน
- กรดโฟลิก
- แคลเซียม
- คลอรีน
- ทองแดง
- ธาตุเหล็ก
- แมกนีเซียม
- ฟอสฟอรัส
- โพแทสเซียม
- ซีลีเนียม
- สังกะสี
- เควอเชติน
เมนูอาหารลดอ้วนวันนี้นำเสนอ ซุปหัวหอม
ส่วนผสมมี น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ, หอมใหญ่ 450 กรัม สับละเอียด,กระเทียม 2 กลีบ ทุบ, แครอท 1 หัว สับ, เทอร์นิป 1 หัว สับ, น้ำซุปผัก 570 มิลลิลิตร,ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา, ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ สับ, งา 1 ช้อนโต๊ะใส่น้ำมันในหม้อ ตั้งไฟ และค่อย ๆ ผัดผักเป็นเวลา 15 นาที เติมน้ำซุป และซีอิ้วขาว จนเดือดและตั้งให้เดือดกรุ่นอีก 10 นาที โรยผักชีฝรั่ง และงาก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น